Loại vỏ bọc nào trong 5 loại vỏ bọc thông thường là phù hợp nhất?

December 31, 2020
tin tức mới nhất của công ty về Loại vỏ bọc nào trong 5 loại vỏ bọc thông thường là phù hợp nhất?

  Khi lựa chọn các sản phẩm kết nối, ngoài phần thích ứng với đầu nối, còn có một phần rất quan trọng, đó là vỏ của cáp.Là rào cản quan trọng nhất để bảo vệ giao diện bên trong, các vật liệu khác nhau của vỏ cáp đóng các vai trò bảo vệ khác nhau.Người dùng cần tìm loại vỏ cáp phù hợp và giá cả phải chăng tùy theo tình huống sử dụng thực tế của mình.

Dưới đây chúng tôi liệt kê các loại vật liệu làm vỏ cáp phổ biến, bao gồm những ưu điểm và nhược điểm, phù hợp để được xem xét cùng nhau khi lựa chọn sản phẩm kết nối.

1 、 vật liệu PVC

Lớp 6, PVC, với lá chắn giấy bạc, 4 cặp mắc kẹt, 26awg
Định nghĩa: Nó dựa trên nhựa PVC, thêm chất ổn định, chất làm dẻo, canxi cacbonat và các chất độn vô cơ khác, chất phụ gia, chất bôi trơn và các chất phụ gia khác, thông qua trộn, nhào và ép đùn.
Ưu điểm:nó có thể được cấu hình để sử dụng trong các môi trường và ứng dụng khác nhau.Nó có chi phí thấp, linh hoạt, mạnh mẽ và chống cháy / dầu.
Nhược điểm:một số vật liệu PVC cấp thấp có chứa các chất độc hại, có thể không ổn định khi áp dụng trong môi trường đặc biệt.Hiện nay, vật liệu PVC cũng đã được nâng cấp để tăng cường các yếu tố bảo vệ môi trường và cải thiện hiệu suất.
2 、 vật liệu PE
Cáp ngoài trời được bảo vệ Ultra Direct được chôn chắc chắn, vỏ bọc PE 236 AWG
Định nghĩa:vật liệu polyethylene, cái này cũng rất phổ biến.Cấu trúc phân tử tuyến tính của polyetylen nên rất dễ biến dạng ở nhiệt độ cao.Do đó, trong ứng dụng của PE trong ngành dây và cáp, polyetylen thường được biến đổi thành cấu trúc mạng bằng cách liên kết chéo, làm cho nó có khả năng chống biến dạng mạnh ở nhiệt độ cao.
Ưu điểm:thân thiện với môi trường hơn, nói chung các sản phẩm như vậy đã vượt qua thử nghiệm ô nhiễm môi trường ROHS của EU.Nó có hiệu suất cách điện tuyệt vời và hiệu suất xử lý tốt.
Nhược điểm: chịu thời tiết chung, không thích hợp với môi trường nhiệt độ cao.
Chất liệu 3 、 Pur
Siêu cấp 5, vỏ bọc siêu linh hoạt, được bảo vệ, 4 cặp dây dẫn 26 AWG mắc kẹt
Định nghĩa: polyurethane (PUR) là một loại polyme có đơn vị cấu trúc lặp lại của phân đoạn carbamat, được tạo ra bằng phản ứng của isocyanate và polyol.
Ưu điểm: Khả năng chống dầu tuyệt vời, độ dẻo dai tốt, chịu mài mòn, chịu lạnh (chịu nhiệt độ thấp), chống nước, chống lão hóa, kháng axit và kiềm, chống chịu thời tiết, tuổi thọ cao, chống tia cực tím và nhiều chức năng tuyệt vời, thích hợp cho ô nhiễm dầu, nhiệt độ thấp môi trường và những dịp khắc nghiệt khác.
Nhược điểm: nhiều chức năng, tự nhiên giá sẽ cao hơn một chút, so với vật liệu PVC thì giá thành sẽ cao hơn rất nhiều.
Vật liệu 4 、 TPE / TPR
Cáp SF / UTP siêu cấp 5, vỏ bọc TPE chống cháy CMX có độ mềm dẻo cao, 4 cặp dây dẫn đa sợi 24awg
Định nghĩa: TPE (chất đàn hồi nhiệt dẻo), đôi khi còn được gọi là TPR (cao su nhiệt dẻo), cụ thể là cao su nhiệt dẻo.
Ưu điểm: kháng hóa chất tốt và kháng dầu, và rất linh hoạt, khả năng chống mài mòn cũng tốt hơn.
Nhược điểm: Không bền lắm, cũng không chịu được nhiệt độ cao, thường không thể sử dụng trong môi trường trên 80 ° C trong thời gian dài.
5 、 vật liệu TPU
Định nghĩa: thường được gọi là vật liệu polyurethane, cao su đàn hồi polyurethane nhiệt dẻo.
Ưu điểm: chủ yếu được chia thành loại polyester và loại polyete, phạm vi độ cứng (60ha-85hd), chống mài mòn, chống dầu, trong suốt, đàn hồi tốt, TPU không chỉ có các đặc tính tuyệt vời về khả năng chống mài mòn cao, độ căng cao, lực kéo cao, độ dẻo dai và khả năng chống lão hóa , mà còn là một vật liệu bảo vệ môi trường trưởng thành.
Nhược điểm: hơi thiếu rắn chắc, dễ biến dạng.