Bộ nguồn CPU của bo mạch chủ máy tính có quan trọng không?

December 25, 2020
tin tức mới nhất của công ty về Bộ nguồn CPU của bo mạch chủ máy tính có quan trọng không?

Khe và mạch cấp nguồn CPU của bo mạch chủ

Có hai giao diện đầu vào cấp nguồn phổ biến của mainboard: khe 24pin của mainboard và khe cấp nguồn CPU.Loại thứ nhất là thông số kỹ thuật 24pin cố định trên hầu hết các bo mạch, trong khi loại thứ hai sẽ cung cấp cho 4Pin, 8pin, 8 + 6pin, hoặc thậm chí đôi 8pin "cấp nguồn bạo lực" tùy theo vị trí của bo mạch chủ khác nhau.

Trên thực tế, ngay cả khi chỉ lắp một 8pin vào khe 8pin kép, nó vẫn có thể hoạt động bình thường.Mục đích của việc cho hai 8pins là để nó ổn định hơn khi vượt quá tần số.Tuy nhiên, điều này không thể trực tiếp xác định hiệu suất của tần số được cải thiện đến mức nào, nó chỉ có thể được coi là một phương tiện cung cấp điện phụ.

Cần lưu ý rằng mặc dù giao diện cấp nguồn của CPU và card đồ họa có 6pin và 8pin nhưng thiết kế khác nhau.Đừng cố gắng chèn nó bằng lực, để tránh "phép lạ".

Phần cung cấp năng lượng của CPU bao gồm mạch điều khiển "nhiều pha song song", trong đó nguồn điện tiêu chuẩn của mỗi pha bao gồm một tụ điện, một cuộn cảm và một cặp bóng bán dẫn MOS, và một chip PWM chịu trách nhiệm về điều khiển, xác định số pha cung cấp điện.

Tuy nhiên, cũng có sự kết hợp của "hai cuộn cảm trên mỗi pha", hoặc bốn bóng bán dẫn MOS trong một nhóm "hai lên và hai xuống".Vật liệu sử dụng càng nhiều thì càng sang trọng.Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào thương hiệu và thông số kỹ thuật mô hình cụ thể của các thành phần được sử dụng.Một số thiết bị 8 pha không tốt có thể không tốt hơn các thiết bị 6 pha của những người khác.

Dòng cấp nguồn nào của CPU máy tính?

Dòng cấp nguồn cho CPU máy tính có thể chia thành 4Pin và 8pin.Trước đây, bộ nguồn phụ CPU của bo mạch chủ cũ chỉ cần 4Pin, nhưng bây giờ bo mạch chủ về cơ bản là bộ cấp nguồn 8Pin.4Pin chỉ kém 8pin một nửa.Định nghĩa về cung cấp điện là giống nhau.

Đặc điểm kỹ thuật cấp nguồn ATX quy định rằng đường màu vàng của đường cấp nguồn phụ CPU là + 12V, và đường màu đen là dây nối đất.Đường cấp nguồn cho CPU được hiển thị trong hình bên dưới:

tin tức mới nhất của công ty về Bộ nguồn CPU của bo mạch chủ máy tính có quan trọng không?  0

Giao diện cấp nguồn cho CPU trên bo mạch chủ ở đâu?

  Ổ cắm điện của CPU thường nằm bên cạnh giao diện CPU, thường là bốn chân hoặc tám chân, như được khoanh đỏ trong hình

tin tức mới nhất của công ty về Bộ nguồn CPU của bo mạch chủ máy tính có quan trọng không?  1

  Hình vẽ cho thấy bốn chân, tức là bốn chân.Một số bo mạch chủ có thể có tám chân.Nói chung, bo mạch chủ cao cấp xuất hiện, vì bo mạch chủ cao cấp có thể ép xung CPU, và việc ép xung đòi hỏi nguồn điện nhiều hơn và nguồn điện ổn định hơn.